15
Dec
2021

Microsoft Teams Chặn Các Cuộc Gọi Khuẩn Cấp Trên Android 10

Microsoft Teams chặn gọi khẩn cấp 911 trên điện thoại Android. Một kỹ thuật cao cấp của Esper là Mishaal Rahman, đã đưa lên Medium và chỉ ra nguyên nhân khiến các cuộc gọi khẩn cấp bị chặn, hoặc không thực hiện được là vì một ứng dụng trên Android là Microsoft Teams.

Nếu bạn chưa biết, vào tuần trước, một chủ sở hữu của điện thoại Pixel, đã đăng một bài viết trên Reddit để mô tả một sự việc thực sự ác mộng: Trong khi bà của họ dường như bị đột quỵ, các nỗ lực quay số 911 trên Pixel 3 đều không thành công. Điện thoại đã “bị kẹt”, khiến họ không thể cúp máy để quay lại và các video sau đó cho thấy cuộc gọi có thể không bao giờ được kết nối, mặc dù điện thoại báo đã gửi vị trí của khách hàng đến dịch vụ khẩn cấp. Rất may, điện thoại cố định cũng có sẵn và cuộc gọi 911 thứ hai (thành công) đã được thực hiện.

Vài ngày sau, Google tiết lộ rằng “sự tương tác ngoài ý muốn” giữa Android và ứng dụng Microsoft Teams là nguyên nhân gây ra sự cố, ảnh hưởng đến một số khách hàng đã cài đặt ứng dụng nhưng chưa đăng nhập. Khách hàng được cảnh báo gỡ cài đặt và cài đặt lại ứng dụng để giảm thiểu vấn đề nếu họ đáp ứng các tiêu chí đó trong thời gian chờ đợi và các bản sửa lỗi từ cả Microsoft và Google đã được lên kế hoạch. Bây giờ, dựa trên sự hiểu biết chi tiết về những gì đã xảy ra, chúng tôi biết các bản sửa lỗi này có thể sẽ biểu hiện như thế nào ở cấp mã. Làm việc cùng với @linuxct, @Za_Raczke, Kieron Quinn, Luca Stefani, Matheus Kiser và James Woglom, Rahman đã tìm ra các chi tiết kỹ thuật đằng sau các vấn đề.

Về cơ bản, các ứng dụng điện thoại trên Android phải cho hệ thống biết rằng chúng có thể thực hiện và thực hiện cuộc gọi – trên hết, nó phải cho hệ thống biết rằng nó có thể xử lý các cuộc gọi khẩn cấp. Điều đó đảm bảo chức năng cuộc gọi hoạt động chính xác (và có một số cách mà ứng dụng có thể xử lý điều đó). Thật không may, khi bạn thực sự cố gắng thực hiện một cuộc gọi khẩn cấp, logic hệ thống có thể bị hỏng do hai vấn đề riêng biệt.

Khi Android lập danh sách những thứ có thể thực hiện cuộc gọi khẩn cấp, nó sẽ lấy từ danh sách có thể thực hiện bất kỳ cuộc gọi nào, không chỉ những cuộc gọi khẩn cấp. Vì vậy, ứng dụng Microsoft Teams kết thúc được xem xét cho các cuộc gọi khẩn cấp khi không nên.

Tuy nhiên, đó thực sự không phải là một vấn đề. Logic tiếp theo trong Android nên luôn chọn các tùy chọn khác trên nó; Các nhóm không thể thực hiện cuộc gọi khẩn cấp và logic sẽ tính đến điều đó ngay cả khi việc lập danh sách ban đầu không thực hiện. Nhưng có một lỗi khác có thể xuất hiện: Nếu quá nhiều thứ được đăng ký để thực hiện cuộc gọi khẩn cấp, logic điều chỉnh những gì được chọn có thể dẫn đến sự cố tràn số nguyên hoặc dòng chảy dưới, phá vỡ phân loại và bằng cách nào đó khiến cuộc gọi khẩn cấp không thành công / khóa hướng lên. (Cơ chế chính xác ở đây không chắc chắn vì nó chảy tràn sang các hệ thống khác khó phân tích hơn, nhưng việc tràn có thể lộn xộn và phá vỡ mọi thứ theo những cách không lường trước được.)

Tỷ lệ lỗi cuối cùng được kích hoạt là thực sự thấp. Microsoft Teams sẽ phải đăng ký chính mình trong danh sách đó nhiều lần để tạo khả năng (và thậm chí sau đó, nó không được đảm bảo, chỉ cần một cơ hội là nó sẽ được kích hoạt). Ngoại trừ, đó chính xác là những gì đang xảy ra. Bất cứ khi nào ứng dụng Microsoft Teams khởi động hoặc điện thoại của bạn khởi động lại và bạn chưa đăng nhập, Teams sẽ tự đăng ký lại vào danh sách này. (Nếu bạn đã đăng nhập, quá trình đăng ký đó sẽ diễn ra một lần – logic đằng sau điều đó liên quan đến việc ứng dụng quay ra các số nhận dạng duy nhất mới nếu bạn chưa đăng ký.)

Microsoft Teams có thể tự thêm mình vào danh sách này nên nhiều lần vấn đề có tỷ lệ phần trăm cơ hội thấp này trở nên dễ xảy ra hơn, làm tăng khả năng cuộc gọi khẩn cấp có thể thất bại.

Tất cả những điều này vẫn có vẻ giống như một trường hợp góc, nhưng nó thực sự không phải vậy. Nếu bạn bị buộc đăng xuất do một số vấn đề như chính sách bảo mật doanh nghiệp hoặc lỗi với ứng dụng, toàn bộ loạt vấn đề này có thể được kích hoạt. Samsung cũng đã phát hiện ra vấn đề 4 ngày trước khi có báo cáo ban đầu của khách hàng bắt đầu toàn bộ chu kỳ tin tức này, và họ đã gửi bản sửa lỗi cho Android.

Vì một phần của vấn đề này cuối cùng nằm trong chức năng điện thoại của Android và vì nó không thể cập nhật được dưới dạng mô-đun dòng chính, nên bản sửa lỗi cho sự cố từ phía Google sẽ không hạ cánh cho đến ngày 4 tháng 1 (có lẽ là ngày các bản vá lỗi tháng 1 năm 2022 sẽ hạ cánh) . Microsoft cũng cho biết họ sẽ cập nhật Teams để giảm tỷ lệ lỗi được kích hoạt và điều đó đã bắt đầu được tung ra.

Có một chỉ tiết nhỏ trong bài phân tích, như thực tế là vấn đề này chỉ nên xuất hiện trên Android 10 trở lên!

Microsoft Teams Chặn Các Cuộc Gọi Khuẩn Cấp Trên Android 10

Xem thêm: TikTok Verified

Share

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *