Một số thủ thuật hữu dụng trên Google Drive – Báo Thanh Niên

(Ảnh chụp màn hình)
(TNO) Dịch vụ lưu trữ đám mây Drive của Google cung cấp cho người sử dụng rất nhiều công cụ hữu ích để giúp làm việc một cách hiệu quả hơn. Và dưới đây là những công cụ sáng giá nhất mà bạn nên thử nghiệm.
Làm việc ngoại tuyến
Thay vì lúc nào cũng phải cần đến kết nối internet để làm việc, bạn hoàn toàn có thể kích hoạt chế độ làm việc Offline (Ngoại tuyến) của Google Drive, cho phép tạo, xem hoặc chỉnh sửa nội dung văn bản trong những tình huống này.
Tuy nhiên, để có thể kích hoạt tính năng ngoại tuyến, bạn sẽ cần phải sử dụng đến trình duyệt Chrome. Sau khi truy cập vào tài khoản Google Drive, bạn hãy nhấp vào biểu tượng bánh răng ở góc trên bên phải và chọn Settings (Cài đặt). Ở tab General (Chung), hãy đánh dấu trước tùy chọn Sync Google Doc, Sheets, Slides, & Drawings files to this computer so that you can edit offline (thuộc phần Offline, hoặc Ngoại tuyến). Xong nhấp Done (Xong) để hoàn tất.

Khi làm việc ở chế độ ngoại tuyến, bạn cần phải sử dụng Google Drive trong trình duyệt Chrome, và tất cả các thay đổi của bạn sẽ được đồng bộ với tài khoản trực tuyến một khi có kết nối internet trở lại.

Tìm kiếm các liên kết bên trong một tài liệu

Thông thường, khi muốn thêm các liên kết đến một tài liệu, bạn phải thực hiện một số bước khó chịu đó là mở một thẻ trình duyệt mới, tìm kiếm trang web muốn liên kết đến, sau chép URL và thực hiện các bước chèn vào văn bản.
Ngành công nghiệp chip đang phải đối mặt với “tương lai tốn kém hơn” khi tình trạng thiếu hụt nguyên vật liệu ám ảnh chuỗi cung ứng.
Các thượng nghị sĩ Mỹ gồm Ed Markey, Elizabeth Warren và Bernie Sanders đã gửi thư cho Bộ trưởng Thương mại Gina Raimondo nhằm kêu gọi phát triển một “chiến lược toàn diện” để dẫn đến một tiêu chuẩn sạc chung.
Microsoft đã cập nhật trang Windows Health Dashboard chính thức của mình nhằm cung cấp thông tin về một vấn đề mới xuất hiện trong Windows 11 và 10 liên quan đến các bản cập nhật gần đây.
Các cửa hàng bán lẻ tại Việt Nam đã sẵn sàng cho đợt giảm giá mạnh mẽ đối với một loạt mẫu iPhone đang bán trên thị trường, trong đó có mẫu giảm lên đến 2 triệu đồng.
Chỉ trong 3 tháng của quý 2, giá iPhone liên tục giảm và hiện thấp hơn vài triệu đồng so với trước tháng 3.
Những kẻ “chơi ăn gian” bị phát hiện trong trò chơi Call of Duty sẽ bị hệ thống chống gian lận loại bỏ vũ khí.
Với tỷ lệ tăng trưởng doanh thu lên đến 66% so với cùng kỳ năm ngoái, Garmin đã mở rộng quy mô kinh doanh tại Việt Nam bằng việc khai trương 4 cửa hàng Garmin Brand Store và ra mắt cửa hàng trực tuyến Garmin.com.
Theo đó, những cái tên không còn xa lạ với các fan FO4 đã cùng nhau tham gia chương trình mừng sinh nhật 4 tuổi cực kỳ vui nhộn và hài hước.
CoinDesk Hàn Quốc vừa có báo cáo kết quả điều tra liên quan đến cú sập của LUNA/UST. Theo đó Do Kwon và Terraform Labs (TFL) bị cáo buộc là ‘đạo diễn’ với thủ đoạn được chuẩn bị kỹ càng và rất tinh vi.
Cơ chế hộp quà Loot Box khét tiếng trong phần đầu tiên của Overwatch sẽ được loại bỏ trong phần 2.
Các giải pháp chuyển đổi số ngành năng lượng sẽ giúp “xanh hóa” quá trình triển khai các đô thị thông minh tại Việt Nam để sớm bắt kịp với kế hoạch giảm phát thải về bằng 0 vào năm 2050 trên thế giới.
Ứng dụng Xbox sẽ tìm hiểu xem trò chơi có thể chạy được trên thiết bị hay không trước khi bạn cài đặt nó.
Hot line
0906 645 777
Liên hệ quảng cáo
0908 780 404

source

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *