Quan hệ bao lâu thì biết có thai? Dấu hiệu nhận biết mang thai sớm là gì? – HelloBacsi

Bạn có chắc chắn muốn đăng xuất?
Cùng tham gia cộng đồng vì sức khỏe và cuộc sống hạnh phúc hơn! Hãy điểm qua những nội dung mới của Hello Bacsi.
Chia sẻ
Sao chép đường dẫn
Tất cả thảo luận
Nổi bật
P.V. Thươngg
Mang thaikhoảng 2 tháng
E với bạn trai quan hệ không sử dụng biện pháp phòng tránh thai vào thứ 5 tuần trước. Vào ngày cuối kì kinh của e, thì liệu e có khả năng dính bầu được không ạ? Và thời gian nào thì có thể kiểm tra
Chuẩn bị mang thai
5
7
Bình luận
Thanh thuy
khoảng 1 tháng
1 tuần -10 ngày sau quan hệ bạn có thể kiểm tra có thai chưa nhé . Tuỳ thuộc vào thời gian đó có rụng trứng hay không , tốt nhất bạn nên thử que nha.


Trả lời
Bs. Hoàng Công Hải
khoảng 1 tháng
Chào bạn,

Thời gian bạn nêu nằm trong thời gian an toàn tương đối, tức là vẫn có khả năng có thai, dù nhỏ. Tỉ lệ có thai cao hơn ở những bạn có kì kinh không đều. Vì vậy, nếu kì k


Trả lời
Community Admin
khoảng 1 tháng
Chào bạn,
Thắc mắc của bạn đã được gửi đến BS. Hoàng Công Hải (Bác sĩ Sản phụ khoa). Bác sĩ sẽ giải đáp câu hỏi của bạn trong thời gian sớm nhất nên bạn hãy theo dõi topic này để xem câu trả


Trả lời
Phạm Thu Thảo
khoảng 2 tháng
Kì trứng rụng sẽ rơi vào từ ngày thứ 14 kể từ ngầy đầu hành kinh. Sác xuất có thai thấp lắm.


Trả lời
Huỳnh Thị Cẩm Nhung
khoảng 2 tháng
Không dùng biện pháp tránh thai thì sẽ có khả năng dính bầu nè bạn. Sau 10 ngày quan hệ hoặc sau 7 ngày trễ kinh là bạn có thể sử dụng que để thử rồi nè


Trả lời
Nguyễn Trúc
khoảng 2 tháng
có khả năng mang thai nhưng tỉ lệ là khá thấp bạn ạ


Trả lời
Kẹo Ngọt
khoảng 2 tháng
Cái này cũng hên xui á bạn. Nếu bị trễ kinh tầm 7 – 10 ngày thì bạn thử que thử xem


Trả lời
Đây là tất cả câu hỏi hiện có!
Bạn muốn đặt câu hỏi cho bác sĩ?
Quan hệ bao lâu thì biết có thai hay sau quan hệ bao nhiêu ngày thì biết có thai là thắc mắc của rất nhiều người xoay quanh vấn đề này. Để rõ hơn, mời bạn tham khảo ngay bài viết sau.
Chúng ta đều biết rằng quan hệ tình dục không sử dụng phương pháp tránh thai có khả năng cao dẫn đến quá trình thụ thai và mang thai. Tuy nhiên, thực tế là các cặp đôi dưới 35 tuổi cũng có thể phải cần tới 1 năm để có thể thụ thai tự nhiên thành công.
Để gia tăng khả năng thụ thai, các cặp đôi thường canh thời gian quan hệ xung quanh thời điểm rụng trứng. Việc quan hệ tình dục trong khoảng thời gian này sẽ có tỷ lệ thụ thai cao hơn. Vậy thực tế là quan hệ bao lâu thì biết có thai?
quan hệ bao lâu thì biết có thai
Các nghiên cứu chỉ ra rằng tinh trùng cần trung bình từ 2 đến 10 phút để có thể di chuyển từ cổ tử cung đến ống dẫn trứng, nơi tinh trùng gặp được trứng. Việc di chuyển của tinh trùng không bị tác động bởi trọng lực. Do đó, dù bạn đang ở bất cứ tư thế nào thì tinh trùng vẫn có thể tìm đường đến gặp trứng. Vậy thì sau khi quan hệ khoảng bao lâu thì có thai?
Nếu bạn đang trong giai đoạn rụng trứng và trứng đã chờ sẵn ở ống dẫn trứng, việc thụ thai có thể diễn ra trong vòng 3 phút sau khi quan hệ tình dục.
Trong khi đó, tinh trùng có thể tồn tại 5 ngày trong cơ quan sinh dục của phụ nữ. Do đó, ngày mà bạn quan hệ không nhất thiết sẽ là ngày mà bạn sẽ thụ thai.
Ví dụ: Nếu bạn quan hệ vào ngày thứ Hai, thứ Năm bạn mới tới kỳ rụng trứng thì bạn vẫn có khả năng mang thai vào thứ Năm hoặc thứ Sáu.
Quá trình làm tổ diễn ra khi trứng đã thụ thai (phôi thai) làm tổ trong thành tử cung. Về mặt sinh học, bạn vẫn chưa mang thai cho tới khi phôi thai đã làm tổ ổn định ở thành tử cung. Vậy nên quan hệ bao lâu thì biết có thai còn phải dựa trên thời điểm phôi thai làm tổ thành công nữa.
Sau khi quá trình thụ thai diễn ra, phôi thai cần phải trải qua một số giai đoạn phát triển trước khi hoàn toàn làm tổ ở niêm mạc tử cung. Phôi cũng cần vài ngày để có thể di chuyển từ ống dẫn trứng xuống tử cung và làm tổ ở nơi đây.
Thực tế, sự thụ thai có thể diễn ra chỉ 3 phút ngay sau quan hệ tình dục hoặc cũng có thể phải đợi đến 5 ngày. Quá trình làm tổ ở thành tử cung sẽ mất từ 5–10 ngày sau khi thụ thai – cũng có nghĩa là toàn bộ quá trình thụ thai – làm tổ có thể diễn ra từ 5–15 ngày sau khi quan hệ tình dục.
Quá trình mang thai bắt đầu diễn ra sau khi phôi thai đã làm tổ ở thành tử cung thành công, khi đó hormone trong cơ thể người phụ nữ cũng thay đổi để hỗ trợ cho thai kỳ. Đó cũng là giai đoạn mà các dấu hiệu mang thai sớm có thể xuất hiện.

quan hệ bao lâu thì biết có thai
Sau khi tìm hiểu sau khi quan hệ bao lâu thì biết có thai, bạn cũng đừng bỏ qua việc nhận diện những dấu hiệu mang thai sớm để chăm sóc thai kỳ tốt nhất.
Nếu bạn thụ thai, các dấu hiệu mang thai sớm có thể xuất hiện sau 10 ngày kể từ thời điểm thụ tinh. Đôi khi triệu chứng chỉ xuất hiện hai đến bốn tuần sau đó. Thậm chí một vài người không hề xuất hiện dấu hiệu mang thai sớm.
Khi phôi thai bám vào thành tử cung, một vài chị em có thể thấy ra máu, thường được gọi là máu báo thai. Máu này thường ra vào thời điểm gần kỳ kinh. Do đó, nếu không để ý, nhiều bạn có thể nhầm lẫn thành kỳ kinh. Ngoài ra, một số biểu hiện như ốm nghén, mệt mỏi, bầu ngực sưng lên, đi tiểu nhiều hơn… cũng chính là dấu hiệu giúp bạn sớm nhận biết việc mang thai.
Mặc dù việc xuất tinh bên trong âm đạo là cách đơn giản nhất và có xác xuất thụ thai cao nhất. Tuy nhiên, hãy cẩn thận vì vẫn có trường hợp tinh dịch chỉ tiếp xúc với âm hộ hoặc ở gần cửa âm đạo nhưng vẫn có khả năng gặp trứng và dẫn đến thụ thai sau quan hệ tình dục.
Để kiểm tra xem mình có thụ thai hay không thì bạn có thể sử dụng que thử thai hoặc đến các bệnh viện phụ sản tiến hành siêu âm, thử máu để có kết quả chính xác nhất.
Trong trường hợp bạn quan hệ không an toàn và không muốn thụ thai, bạn cần cân nhắc sử dụng các loại thuốc tránh thai khẩn cấp. Có nhiều loại thuốc khác nhau, bạn cần xem xét những yếu tố như đã bao lâu từ lúc bạn quan hệ cho đến lúc bạn uống thuốc, cân nặng, tiền sử bệnh lý, bạn có đang nuôi con bằng sữa mẹ… để lựa chọn loại thuốc phù hợp với mình nhất.
Thuốc tránh thai khẩn cấp hoạt động bằng cách ngăn chặn hoặc trì hoãn quá trình rụng trứng. Ít phổ biến hơn là những loại thuốc ngăn chặn sự thụ tinh của trứng và tinh trùng trong trường hợp trứng đã rụng. Do đó, dù là thuốc tránh thai khẩn cấp loại nào thì bạn cũng nên dùng càng sớm càng tốt, ngay sau khi quan hệ tình dục, tốt nhất trong vòng 24 giờ. Trong trường hợp, bạn không thể dùng ngay lập tức, thuốc tránh thai khẩn cấp vẫn có thể có tác dụng sau khi bạn quan hệ trong vòng 72 giờ. Lưu ý một điều là, thuốc ngừa thai khẩn cấp không được khuyến cáo sử dụng thường xuyên, lâu dài. Nếu muốn tránh thai an toàn và hiệu quả thì bạn nên lựa chọn một phương pháp khác.
Hy vọng những thông tin trong bài viết đã giúp bạn giải đáp thắc mắc quan hệ bao lâu thì có dấu hiệu mang thai. Đa phần việc thụ tinh có thể phải mất vài giờ cho đến vài ngày. Bạn sẽ không chính thức có thai cho đến khi trứng đã thụ tinh và làm tổ an toàn ở niêm mạc tử cung.

Gia nhập cộng đồng để cập nhật kinh nghiệm chuẩn bị mang thai miễn phí từ bác sĩ và các mẹ bỉm thông thái khác. Click tham gia ngay!

Theo dõi chu kỳ kinh nguyệt của bạn, xác định những ngày dễ thụ thai nhất để tăng cơ hội thụ thai hoặc áp dụng biện pháp tránh thai.
Theo dõi chu kỳ kinh nguyệt của bạn, xác định những ngày dễ thụ thai nhất để tăng cơ hội thụ thai hoặc áp dụng biện pháp tránh thai.
Mục đích
Theo dõi chu kỳ kinh
Cơ hội thụ thai
Tránh thai
Ngày đầu tiên của chu kỳ gần nhất
Độ dài chu kỳ kinh nguyệt
(ngày)
Số ngày hành kinh
(ngày)
Các bài viết của Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.
How long after sex does pregnancy occur? https://www.plannedparenthood.org/learn/teens/ask-experts/how-long-does-it-take-for-a-girl-to-get-pregnant-after-having-sex Ngày truy cập: 11/06/2021
How long does it usually take to get pregnant? https://www.nhs.uk/pregnancy/trying-for-a-baby/how-long-it-takes-to-get-pregnant/ Ngày truy cập: 11/06/2021
How long does it take to get pregnant? https://www.tommys.org/pregnancy-information/planning-a-pregnancy/how-to-get-pregnant/how-long-does-it-take-get-pregnant Ngày truy cập: 11/06/2021
Fertilization and implantation https://www.mayoclinic.org/healthy-lifestyle/pregnancy-week-by-week/multimedia/fertilization-and-implantation/img-20008656 Ngày truy cập: 11/06/2021
How to get pregnant https://www.mayoclinic.org/healthy-lifestyle/getting-pregnant/in-depth/how-to-get-pregnant/art-20047611 Ngày truy cập: 11/06/2021
Bài viết liên quan

Hello Bacsi mong muốn trở thành nền tảng thông tin y khoa hàng đầu tại Việt Nam, giúp bạn đưa ra những quyết định đúng đắn liên quan về chăm sóc sức khỏe và hỗ trợ bạn cải thiện chất lượng cuộc sống.
Kết nối với chúng tôi
Thông tin
Điều khoản sử dụng
Chính sách Quyền riêng tư
Chính sách Biên tập và Chỉnh sửa
Chính sách Quảng cáo và Tài trợ
Câu hỏi thường gặp
Tiêu chuẩn cộng đồng
Hello Health
Tự giới thiệu
Ban điều hành
Tuyển dụng
Quảng cáo
Liên hệ
Khám phá những trang khác thuộc tập đoàn Hello Health Group
© 2022 Bản quyền các bài viết thuộc tập đoàn Hello Health Group. Các bài viết của Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.
Giấy xác nhận cung cấp dịch vụ mạng xã hội trực tuyến số 529/GP-BTTTT, HN ngày 03/12/2019

source

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *