Tạo bảng trong Ghi chú iPhone nhanh gọn và tiện lợi hơn – CellphoneS

Smember
Giỏ hàng
Trong bài viết hôm nay, Sforum.vn sẽ hướng dẫn bạn cách tạo, chỉnh sửa, định dạng cho bảng tính trong ứng dụng Ghi chú (Notes) của Apple. Dưới đây là 6 mẹo khác nhau để tạo bảng trong ghi chú từ cơ bản đến nâng cao để cải thiện và sử dụng Ghi chú một cách tiện lợi, nhanh gọn hơn.
ứng dụng notes
Mục lục
Tạo một bảng trong ứng dụng Ghi chú trên iPhone khá là đơn giản. Bạn chỉ cần thực hiện như sau:
Mở ứng dụng Ghi chú, nhấn vào biểu tượng soạn thảo ghi chú ở góc dưới bên phải > Nhấn vào biểu tượng Bảng trong thanh công cụ như hình dưới đây. Trong trường hợp không thấy thanh công cụ thì bạn hãy nhấn vào dấu cộng (+) để hiển thị, sau đó nhấn vào biểu tượng Bảng.
tạo bảng trong Ghi chú
Thao tác này sẽ ngay lập tức chèn một bảng có 2 hàng và 2 cột vào phần ghi chú của bạn và nó sẽ mặc định chiếm hết toàn bộ chiều rộng của ghi chú. Tuy nhiên có một điều hạn chế khi tạo bảng đó là tại thời điểm hiện tại của bài viết này thì bạn vẫn chưa thể tùy chỉnh kích thước bảng theo ý muốn của mình.
Để thêm cột hoặc hàng vào bảng, bạn thực hiện như sau:
Bạn hãy chạm vào bất kì vị trí nào trong bảng, lúc này sẽ hiển thị dấu ba chấm ở đầu mỗi cột và hàng. Nhấn vào dấu 3 chấm ở đầu cột và chọn Thêm cột, cột mới sẽ được thêm vào bên phải từ nơi bạn chọn. Đối với thêm hàng, bạn hãy nhấn vào dấu ba chấm ở đầu hàng và chọn Thêm 1 hàng, hàng mới sẽ được chèn từ trên xuống từ nơi bạn chọn.
thêm cột/hàng trong bảng tính
Nếu muốn xóa cột hoặc hàng khỏi bảng Ghi chú thì bạn chỉ cần thực hiện 3 bước đơn giản như sau. Đầu tiên, hãy nhấn vào bất cứ vị trí nào bên trong mỗi cột hoặc hàng. Sau đó chọn vào dấu ba chấm ở trên cùng (dành cho xóa cột) và phía bên trái (nếu muốn xóa hàng). Cuối cùng là hãy nhấn vào Xóa hàng hoặc Xóa cột bạn muốn.
xóa hàng/cột trong ghi chú
Bạn cũng có thể định dạng văn bản trong bảng sang in đậm, in nghiêng, gạch chân, gạch xuyên theo cách như sau:
Nhấp đúp vào văn bản tại ô trong bảng tính để chọn > Chọn vào BIU từ cửa sổ tùy chọn được bật lên > Nhấn vào định dạng mà bạn muốn áp dụng cho văn bản.
định dạng trong ghi chú
Vì định dạng văn bản trong từng ô thì khá là chậm chạp nên ứng dụng Ghi chú (Notes) cho phép bạn định dạng cho từng hàng, từng cột hoặc toàn bảng để tiết kiệm thời gian hơn bằng cách nhấp đúp vào văn bản trong bảng, sau đó kéo di chuyển vùng chọn màu vàng để định dạng theo các tùy chọn có sẵn như trên.
định dạng trong ghi chú
Với ứng dụng Ghi chú, bạn cũng có thể dễ dàng chuyển từ bảng thành văn bản vô cùng dễ dàng bằng cách nhấn vào bất cứ đâu trong bảng > Tại thanh công cụ, nhấn chọn vào biểu tượng Bảng > nhấn Chuyển đổi thành văn bản để hoàn tất.
chuyển thành văn bản
Có một điều mình khá thích khi sử dụng tính năng này là dù sau khi chuyển đổi nhưng nội dung trong bảng vẫn được sắp xếp ngay hàng thẳng lối, nhìn rất gọn gàng.
Một trong những tính năng hữu ích của Ghi chú đó là cho phép bạn di chuyển cột hoặc hàng một cách cực kỳ dễ dàng chỉ với thao tác kéo và thả. Cách thực hiện như sau:
Bạn hãy nhấn vào hàng hoặc cột bạn muốn di chuyển > nhấn giữ nút và kéo nút ba chấm bên trái đến vị trí bạn muốn để di chuyển hàng, còn di chuyển cột thì bạn nhấn giữ và kéo dấu ba chấm ở đầu cột đến vị trí bạn muốn.
di chuyển hàng/cột
Trên đây là bài viết hướng dẫn bạn một vài cách sử dụng bảng trong Ghi chú một cách chuyên nghiệp và tiện lợi hơn. Chúc bạn thực hiện thành công và mọi thắc mắc, bạn hãy để lại bên dưới phần Hỏi đáp nhé!
Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.
{{total}} Hỏi đáp
{{comment.customer.fullname}}
{{handleDiffPostedDate(comment.created_at)}}
{{ line }}

{{rely.customer.fullname}}
{{handleDiffPostedDate(rely.created_at)}}
{{ line }}
© Công Ty TNHH Thương Mại Và Dịch Vụ Kỹ Thuật Diệu Phúc – GPĐKKD: 0316172372 do sở KH & ĐT TP. HCM cấp ngày 02/03/2020 – Giấy phép thiết lập MXH số 497/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/7/2021 – Địa chỉ: 350-352 Võ Văn Kiệt, Phường Cô Giang, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh – Điện thoại: 028.7108.9666.
© Công Ty TNHH Thương Mại Và Dịch Vụ Kỹ Thuật Diệu Phúc – GPĐKKD: 0316172372 do sở KH & ĐT TP. HCM cấp ngày 02/03/2020 – Giấy phép thiết lập MXH số 497/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/7/2021 – Địa chỉ: 350-352 Võ Văn Kiệt, Phường Cô Giang, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh – Điện thoại: 028.7108.9666.

source

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *